Cây Lược Vàng Quý Như Vàng
Tác Giả:
Thể Loại Sách: Thể Loại, Y Học - Sức Khỏe

Cây Lược vàng quý hơn vàng là quyển sách do ông Kim Quốc Hoa – Tổng biên tập báo Người cao tuổi soạn để phổ biến một cây thuốc rất dễ trồng và dễ sử dụng để trị rất nhiều bệnh khó trị cho mọi người, đặc biệt là người cao tuổi vốn cơ thể không còn như trước.

Giới Thiệu Sách
Cây Lược vàng có tên khoa học là Callisia fragrans thuộc họ Thài lài (Commelinaceae), cây lược vàng còn có tên là (địa) lan vòi, lan đất,lan dây ,lan rũ, cây bạch tuộc, trái lá phất dũ, giả khóm.
Cây lược vàng có hoa màu trắng và có chiều cao khoảng 1 mét.
Lá : bền dai màu xanh tươi đến màu xanh đỏ nhạt, tùy thuộc vào cường độ ánh sáng lá chuyển thành màu đỏ tím. Trên những thân màu tía, xoắn xen kẻ, hẹp và lá dài 15 – 25 cm x 2,5 – 5 cm ) không cuống, bầu dục đến mũi giáo rất nhọn ở một điểm.
Phát hoa : mau tàn, lẻ tẻ vào đầu mùa xuân đến mùa thu tùy theo khí hậu, thân nách lá xanh tím khoảng 10 cm, lá bắc bầu dục, bó hoa nhỏ.
Hoa lưỡng phái 3 cánh và 3 đài, 6 nhụy đực 2 bao phấn và 1 chỉ nhuyển mang cụm lông ở đầu.
Những hoa nhỏ, họp thành cụm 3 ở nách lá, màu trắng hồng, mùi thơm, thường nở .
Trái : Viên nang nhỏ, tự khai, 3 mảnh chứa những hạt rất nhỏ khoảng 1 mm.
Nguồn gốc
Cây Lược vàng có xuất xứ từ Nam Mỹ, được trồng làm cảnh trên thế giới đã hơn 100 năm nay.
Công dụng
Theo một số thông tin dân gian ,bắt đầu từ Thanh Hóa
Người Thanh Hóa được du học và lao động ở liên xô rất nhiều,sau đó họ có nghiên cứu và đem về việt Nam để sử dụng, cây lược vàng có nhiều công dụng chữa bệnh, trong đó có một số bệnh khó chữa. Đó là các chứng bệnh tim mạch, tăng huyết áp, thoái hóa đốt sống cổ, viêm đại tràng mạn tính, viêm gan, táo bón, chảy máu dạ dày, tiểu đường, mỡ máu, thấp khớp, chấn thương trầy xước, bầm tím, viêm họng, viêm mũi, viêm thận, đau răng, loét lợi, eczema, sỏi thận, tai biến mạch máu não, u xơ tuyến tiền liệt, ung thư, đau lưng, bỏng, say rượu…
*** Bản điện tử PDF được tạo ra với mục đích hỗ trợ các bạn chưa có điều kiện mua sách. Chúng tôi khuyến khích các bạn có điều kiện mua sách Bản in để ủng hộ tác giả và thuận tiện hơn trong việc đọc sách.
Disclosure of Material Connection: Some of the links in the page above are "affiliate links." This means if you click on the link and purchase the item, I will receive an affiliate commission. I am disclosing this in accordance with the Federal Trade Commission's 16 CFR, Part 255: "Guides Concerning the Use of Endorsements and Testimonials in Advertising."